Thursday, 29/10/2020 - 20:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Sinh Sắc

THI KHOA HỌC KĨ THUẬT CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2018 -2019

         Thực hiện công văn số 475/PGDDT -THCS ngày 05 tháng 9 năm 2018 của Phòng giáo dục thành phố Kon Tum về việc hướng dẫn triển khai hoạt động NCKH và tổ chức cuộc thi KHKT cấp thành phố dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2018 -2019, trường THCS Nguyễn Sinh Sắc tổ chức cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp trường vào ngày 20 tháng 10 năm 2018. Mục đích của việc tổ chức cuộc thi KHKT cấp trường nhằm để phát hiện, tôn vinh, khuyến khích cũng như thúc đẩy sự phát triển nhân rộng các mô hình, giải pháp khoa học công nghệ tiên tiến, có tính ứng dụng cao, rộng rãi, dễ dàng và chi phí thấp nhằm đáp ứng phục vụ các nhu cầu thiết thực của cuộc sống, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy trong nhà trường gắn liền với thực tiễn, đồng thời chọn ra những sản phẩm có chất lượng để tham gia thi cấp thành phố năm học 2018 -2019.

         Tham gia cuộc thi khoa học kĩ thuật có 22 sản phẩm của học sinh đến từ khối lớp 8,9. Với số lượng sản phẩm tham gia đông đảo, phong phú về thể loại đã thể hiện công sức đầu tư nghiên cứu của học sinh.

 

       

        Các sản phẩm đã thể hiện sự sáng tạo, vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề trong thực tiễn như là những vấn đề làm đẹp môi trường sống, bảo vệ sức khỏe của con người, bảo vệ an toàn đồ dùng cá nhân… Có nhiều sản phẩm đẹp, bắt mắt lại có tính hiệu quả cao, mang lại nhiều lợi ích trong cuộc sống, tiêu biểu là sản phẩm của em Nguyễn Thị Thanh Bình lớp 9F với sản phẩm “Máy vớt rác trên mặt nước bằng điều khiển từ xa” đã đạt giải nhất của cuộc thi và sản phẩm “Máy bắt muỗi” của em Trần Thị Yến Nhi lớp 9H đã đạt giải nhì của cuộc thi.

        Bên cạnh sự đầu tư nghiên cứu công phu, sáng tạo của học sinh, nhà trường có đội ngũ thầy cô nhiệt tình, tâm huyết trong việc hướng dẫn học sinh làm sản phẩm khoa học kĩ thuật vừa thiết thực, hiệu quả lại đảm bảo độ an toàn cao, tiêu biểu là thầy giáo Bùi Quang Bảo, thầy Nguyễn Đăng Hùng, thầy Nguyễn Trọng Thủy, thầy Trần Ngọc Cường.

       ” (Nguyễn Thị Thanh Bình lớp Máy vớt rác trên mặt nước bằng điều khiển từ xaChính sự cố gắng của các em học sinh và sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô đã tạo ra kết quả cuộc thi khoa học kĩ thuật của trường THCS Nguyễn Sinh Sắc đáng biểu dương, khích lệ như sau: 01 giải nhất “9F); 03 giải nhì gồm có các sản phẩm sau “Máy bắt muỗi” (Trần Thị Yến Nhi lớp 9H); “Máy cắt cỏ” (Đào Thị Mỹ Huyền và Nguyễn Thị Ngọc Anh lớp 9G); “Máy cắt tỉa bờ rào, cây cảnh cầm tay” (Nguyễn Công Phan lớp 9F); 04 giải khuyến khích.

 

       Đồng thời qua cuộc thi, nhà trường đã lựa chọn 07 sản phẩm vừa có tính thẩm mĩ, lại có tính hiệu quả cao, hơn nữa giá thành làm sản phẩm phù hợp để tiếp tục tham gia cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp thành phố trong năm học 2018 – 2019.

         Qua kết quả trên, nhà trường đã ghi nhận, biểu dương tinh thần cố gắng, sự sáng tạo của thầy và trò trường THCS Nguyễn Sinh Sắc với những sản phẩm khoa học kĩ thuật mang lại nhiều lợi ích thiết thực trong cuộc sống.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 151
Hôm qua : 88
Tháng 10 : 1.643
Năm 2020 : 157.063