Tuesday, 20/10/2020 - 10:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Sinh Sắc

TẬP HUẤN MÔ HÌNH CÂU LẠC BỘ QUYỀN THAM GIA CỦA TRẺ EM NĂM 2020

       Sáng ngày 10/10/2020 trường THCS Nguyễn Sinh Sắc tổ chức tập huấn CLB quyền tham gia của trẻ em năm 2020. 
          
 
      Về dự và tổ chức triển khai mô hình CLB do đồng chí Vũ Văn Đam phó trưởng phòng bảo vệ trẻ em - bình đẳng giới sở LĐTBXH Tỉnh KonTum và đồng chí Đặng Thị Hồng cán bộ phòng LĐTBXH  tp KonTum thực hiện.
 
 
          
 
 
 
 
 
      CLB Quyền trẻ em của trường THCS Nguyễn Sinh Sắc có 50 thành viên tham gia sinh hoạt. Nhiệm vụ của nhóm trẻ em nòng cốt là tổ chức, điều hành hoạt động CLB, thường xuyên lồng ghép vào các buổi sinh hoạt tuyên truyền về quyền trẻ em, tham gia công tác xã hội, đặc biệt là thu thập thông tin về trẻ trên địa bàn nhằm phát hiện những điều bất thường để kịp thời có biện pháp ngăn chặn, đồng thời báo cáo cho các cộng tác viên, tình nguyện viên hoặc nhà trường, địa phương nơi CLB đang tham gia.
       
 
 
 
     Qua buổi tập huấn các em được học tập, vui chơi, ca hát, phát biểu ý kiến, thảo luận, diễn kịch, vẽ tranh, được rèn luyện các kỹ năng sống, phát triển trí tuệ và đặc biệt là được sinh hoạt trong một sân chơi lành mạnh để thể hiện những khả năng của mình. 
      CLB Quyền trẻ em đã có tác động trực tiếp đến nhận thức của các em và gián tiếp tác động tới gia đình và cộng đồng nơi các em sinh sống. Em Minh Huy thành viên CLB Quyền trẻ em Trường THCS Nguyễn Sinh Sắc cho biết: “Tham gia sinh hoạt tại CLB, em được tìm hiểu quyền và nghĩa vụ của trẻ em, trau dồi kỹ năng sống và đặc biệt được học về kỹ năng tự bảo vệ mình”.

     

 
 
 
 
 
 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 95
Hôm qua : 107
Tháng 10 : 1.006
Năm 2020 : 156.426