Tuesday, 20/10/2020 - 09:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Sinh Sắc

TẬP HUẤN CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC STEM CHO CBGVNV TRONG NHÀ TRƯỜNG

        Chiều thứ sáu, ngày 9/10/2020 Trường THCS Nguyễn Sinh Sắc tổ chức tập huấn chương trình giáo dục STEM cho CBGVNV trong nhà trường và trực tiếp báo cáo nội dung là thầy Bùi Quang Bảo.

     Qua buổi tập huấn giúp CBGVNV hiểu về tầm quan trọng của chương trình giáo dục STEM trong công tác giảng dạy, thực hành.

      Những kiến thức và kỹ năng vừa nêu phải được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau giúp học sinh không chỉ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể áp dụng để thực hành và tạo ra được những sản phẩm trong cuộc sống hằng ngày.

      Với kỹ năng công nghệ, học sinh có khả năng sử dụng, quản lý, hiểu biết, và truy cập được công nghệ, từ những vật dụng đơn giản như cái bút, chiếc quạt đến những hệ thống phức tạp như mạng Internet, máy móc.

     Về kỹ năng kỹ thuật, học sinh được trang bị kỹ năng sản xuất ra đối tượng và hiểu được quy trình để làm ra nó. Ngoài ra học sinh còn có khả năng nhìn nhận ra nhu cầu và phản ứng của xã hội trong những vấn đề liên quan đến kỹ thuật.

     Kỹ năng toán học là khả năng nhìn nhận và nắm bắt được vai trò của toán học trong mọi khía cạnh tồn tại trên thế giới.

    Giáo dục STEM vận dụng phương pháp học tập chủ yếu dựa trên thực hành và các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, các phương pháp giáo dục tiến bộ, linh hoạt nhất như Học qua dự án - chủ đề, Học qua trò chơi và đặc biệt phương pháp Học qua hành luôn được áp dụng triệt để cho các môn học tích hợp STEM. 

     

      Trường THCS Nguyên Sinh Sắc tổ chức tập huấn và tiến hành thành lập các câu lạc bộ, tổ nhóm theo từng nhóm tổ chuyên môn để vận dụng chương trình giáo dục STEM trong nhà trường đạt hiệu quả tốt nhất trong năm học 2020-2021 và những năm tiếp theo

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 93
Hôm qua : 107
Tháng 10 : 1.004
Năm 2020 : 156.424