Thursday, 29/10/2020 - 20:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Sinh Sắc

HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2018 -2019

      Thực hiện kế hoạch công tác năm học số 588/PGDDT - VP ngày 09 tháng 10 năm 2018 của Phòng giáo dục thành phố Kon Tum về việc hướng dẫn triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018 -2019, thực hiện theo hướng dẫn thông tư 21/2010/TT – BGDDT về điều lệ Hội thi giáo viên giỏi các cấp, trường THCS Nguyễn Sinh Sắc tổ chức Hội thi giáo viên giỏi cấp trường từ  ngày 29 tháng 10 đến ngày 10 tháng 11 năm 2018. Mục đích của việc tổ chức Hội thi giáo viên giỏi cấp trường  nhằm để tuyển chọn, công nhận và tuyên dương những giáo viên đạt thành tích cao trong hội thi, đồng thời góp phần triển khai thực hiện phong trào thi đua trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên tự học và sáng tạo. Qua kết quả của Hội thi, đó là một trong những căn cứ để đánh giá chất lượng đội ngũ, đồng thời tuyển chọn những giáo viên có năng lực để tham gia thi cấp thành phố năm học 2018 -2019

    Tham gia Hội thi giáo viên giỏi cấp trường có 57 giáo viên, số giáo viên được công nhận GVG cấp trường: 55 giáo viên. Nhà trường đã tổ chức chấm 39 đề tài SKKN đều đạt từ loại tốt trở lên. Có 56 tiết dạy đạt loại giỏi, có 10 tiết dạy đạt loại khá.

   

     Qua hội thi, nhà trường đã ghi nhận sự nhiệt tình, tâm huyết, tính trách nhiệm của đội ngũ giáo viên trong các tổ chuyên môn. Đặc biệt đánh giá cao sự vận dụng sáng tạo, linh hoạt về phương pháp giảng dạy của nhiều thầy cô giáo trong hội thi. Cụ thể như:

    Về phương pháp:  Nhiều giáo viên đã áp dụng phương pháp dạy học mới phù hợp với đối tượng học sinh; tổ chức các hoạt động trên lớp phù hợp, sinh động, tạo sự  lôi cuốn, phát huy tính tích cực của học sinh tham gia xây dựng nội dung bài học. Một số giáo viên  đã biết cách tổ chức hoạt động tương tác, phát vấn khá nhịp nhàng, linh hoạt, nhẹ nhàng giữa trò với trò, giữa thầy với trò hiệu quả giúp việc khắc sâu, mở rộng kiến thức cho học sinh.Về sử dụng đồ dùng dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin có hiệu quả, kênh hình, kênh chữ rõ ràng, hỗ trợ đắc lực cho việc khai thác nội dung bài học.

    Về kiến thức: Giáo viên có sự làm chủ về mặt kiến thức, đảm bảo tính chính xác, rõ ràng, đầy đủ, khoa học. Có cập nhật kiến thức liên hệ thực tế đưa vào bài giảng. Bên cạnh đó giáo viên đã chú ý việc tích hợp, lồng ghép giáo dục học sinh các kĩ năng sống trong bài học khá linh hoạt.

    Về việc ghi bảng: Nhiều giáo viên cố gắng trình bày bảng khoa học, ngắn gọn, rõ ràng đảm bảo tính chính xác, trọng tâm, cô đọng, có tính thẩm mĩ.

   Những giáo viên có sự đầu tư, nghiên cứu, tổ chức tiết dạy sinh động, tạo sự lôi cuốn đối với học sinh, tiêu biểu như cô giáo Phạm Thị Thu Hồng ở tổ Văn – Thể với bài dạy “Vẽ tranh về đề tài cuộc sống quanh em” hay cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy với bài dạy “Hò Ba Lý” đã được Hội đồng giám khảo đánh giá cao, những tiết dạy ấy đã truyền lửa cho các em học sinh niềm đam mê với bộ môn nghệ thuật.

   Đồng thời qua cuộc thi, nhà trường đã lựa chọn lựa 36 giáo viên -  Các thầy cô là những gương mặt tiêu biểu, tâm huyết, có năng lực chuyên môn vững vàng, đại diện cho nhà trường tiếp tục tham gia hội thi giáo viên giỏi cấp thành phố trong năm học 2018 – 2019.

    Qua kết quả trên, nhà trường đã ghi nhận, biểu dương tinh thần cố gắng, sự sáng tạo, nhiệt tình của đội ngũ thầy cô giáo trong trường THCS Nguyễn Sinh Sắc. Chúng tôi hi vọng và luôn tin tưởng rằng, với đội ngũ thầy cô giáo có sự đam mê, có trách nhiệm với công việc trồng người sẽ mang lại những tiết dạy hay, bổ ích cho học sinh.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 152
Hôm qua : 88
Tháng 10 : 1.644
Năm 2020 : 157.064