Tuesday, 20/10/2020 - 09:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Sinh Sắc

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA CHỦ ĐỀ “VĂN HỌC TRONG DÒNG CHẢY LỊCH SỬ ”

          Chủ Tịch Hồ Chí Minh danh nhân văn hóa thế giới, anh hùng giải phóng dân tộc, một con người mà cả thế giới đều nghiêng mình kính phục. Tấm gương của Người luôn soi sáng để mỗi chúng ta học tập và noi theo. Đó là tấm gương sáng ngời về phẩm chất đạo đức cao đẹp, suốt đời hy sinh phấn đấu quên mình cho đất nước và hạnh phúc của nhân dân. Trong con người Hồ Chí Minh có đầy đủ phẩm chất hội tụ của một lãnh tụ thiên tài, đồng thời Người còn là hiện thân của một lãnh tụ kiểu mới của nhân dân: vĩ đại mà không cao xa; thanh cao mà vô cùng giản dị, gần gũi, thân thiết và gắn bó với quần chúng; hết lòng, hết sức chăm lo cho sự nghiệp độc lập dân tộc, thống nhất đất nước; mong muốn xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh; nhân dân ta có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
          Nhằm hướng tới kỉ niệm 129 năm, ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh - người con ưu tú, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới. Chương trình  ngoại khóa sẽ giúp các em học sinh và thầy cô giáo dõi theo một dòng chảy lịch sử, theo dấu chân của Bác Hồ để thấy được những cống hiến và hi sinh vô cùng lớn lao của Người cha dân tộc Việt Nam.

          Ngoài ra  với mục đích nâng cao nhận thức, giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc; giúp các em ngày một say mê bộ môn; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích xây dựng môi trường học tập lành mạnh, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để giáo dục hình thành nhân cách, vun đắp tâm hồn mỗi học sinh.  Đó cũng chính là những lí do mà tổ Ngữ Văn, Sử- Địa tổ chức hoạt ngoại khóa với nội dung “Theo dấu chân Bác”

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 91
Hôm qua : 107
Tháng 10 : 1.002
Năm 2020 : 156.422