GIỚI THIỆU CHUNG

Trường THCS Nguyễn Sinh Sắc, địa chỉ: 38 đường Nguyễn Sinh Sắc, phường Quang Trung, thành phố KonTum, tỉnh KonTum

I. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH:

Trường THCS Nguyễn Sinh Sắc được thành lập theo Quyết định số 9720/QĐ-UBND ngày 30/12/2010 của Ủy ban nhân dân thành phố Kon Tum. Học sinh được tách ra từ 2 trường THCS THSP Lý Tự Trọng và trường THCS Nguyễn Huệ với hơn 700 học sinh. Nhà trường hoạt động từ học kỳ II năm học 2010 – 2011.

Năm học 2011-2012, nhà trường có 25 lớp, tổng số 1.015 học sinh, trong đó: Khối 6 có 10 lớp với 431 học sinh; Khối 7 có 6 lớp với 222 học sinh; Khối 8 có 4 lớp với 166 học sinh; Khối 9 có 5 lớp với 196 học sinh. Trong khối 6, có 5 lớp được xếp loại theo năng lực học tập, được gọi là lớp chất lượng cao, tạo điều kiện cho học sinh giỏi phát huy khả năng học tập, tạo nguồn lực xây dựng đội tuyển học sinh giỏi cho các lớp tiếp theo.

Năm học 2012-2013, trường có 29 lớp với 1178  học sinh, được chia ra như sau:

Khối 6: 10 lớp, 384 hs, trong đó có 6 lớp chất lượng cao: 6E, 6F, 6G, 6H, 6I, 6K với 222 HS.

Khối 7: 10 lớp với 418 hs, trong đó có 5 lớp chất lượng cao: 7F, 7G, 7H, 7I, 7K với 206 hs.         

Khối 8: 5 lớp với 215 HS, trong đó có 1 lớp chất lượng cao: 8E với 40 HS.

  Khối 9: 4 lớp với 161 HS, trong đó có 1 lớp chất lượng cao: 9D với 38 HS.

 

- Đội ngũ CBGV, NV: 71, trong đó:

BGH: 3; giáo viên trực tiếp giảng dạy 60 (có 2 GV hợp đồng); nhân viên: 6 (2 hợp đồng bảo vệ), 1giáo viên làm TPT và 1 giáo viên làm công tác PCGD.

- Trình độ đào tạo: tất cả CBQL, GV đều đạt chuẩn và trên chuẩn về chuyên môn nghiệp vụ.

- Giáo viên giỏi toàn diện các cấp: 23/60, chiếm tỷ lệ: 38,3%, trong đó 12 giáo viên giỏi cấp thành phố; 11 giáo viên giỏi cấp tỉnh.

- Chiến sĩ thi đua các cấp: 18, trong đó CSTĐ cấp cơ sở 17; CSTĐ cấp tỉnh 01.

          - Trường có Chi bộ Đảng với 33 đảng viên, các tổ chuyên môn đều có đảng viên (Tổ Toán Lý 12, Tổ Ngữ văn 8, Tổ Tiếng Anh 3, Tổ Hóa Sinh 4, Tổ Sử Địa 1, Tổ VTM 2, Tổ Văn phòng 1, BGH 2).

          - Đội ngũ CB, GV, NV được bố trí thành 6 tổ chuyên môn và 1 tổ Văn phòng:

          * Tổ Toán - Lý:    19  GV 

          * Tổ Ngữ văn:      11  GV

          * Tổ Hóa - Sinh:   09  GV

          * Tổ Tiếng Anh:   11 GV

          * Tổ Sử - Địa:      07 GV

          * Tổ Văn - Thể:   08 GV

          * Tổ Văn phòng:  07 NV

    II. ĐOÀN THỂ:

1. Công đoàn cơ sở (CĐCS):

CĐCS nhà trường có 71 đoàn viên, được phân chia hoạt động tương tự các tổ chuyên môn, tức là có 7 tổ công đoàn. Các tổ công đoàn duy trì nề nếp hoạt động, thực sự là tổ ấm động viên khích lệ anh chị em tham gia nhiệt tình các hoạt động chuyên môn, hoạt động đoàn thể. Hàng tháng, CĐCS tổ chức họp định kỳ, đánh giá công tác hoạt động trong tháng, triển khai trọng tâm công tác tháng. Hàng quý, có tổ chức sơ kết các hoạt động của CĐCS, kịp thời động viên cán bộ đoàn viên trong mọi hoạt động. Tình cảm đoàn kết trong toàn thể anh chị em luôn được đề cao và trở thành phương châm sống và làm việc của tập thể. Sức mạnh của sự thống nhất, đồng thuận trong CĐCS nhà trường đã trở thành động lực thúc đẩy mọi người hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Các phong trào hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, dân vận; các nghĩa cử tương thân tương ái, quan tâm giúp đỡ, chia sẻ lẫn nhau trong niềm vui, nỗi buồn đều được tập thể CĐCS một lòng hưởng ứng với tinh thần trách nhiệm và tấm lòng vì mọi người, vì chính mình. Trong hai năm qua, CĐCS được Liên đoàn lao động Thành phố khen tặng CĐCS vững mạnh.

2. Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (TNTPHCM):

Liên đội TNTPHCM của trường có 29 Chi đội. Ban chỉ huy Liên đội gồm 21 đội viên, do thầy giáo Phạm Văn Tiên - Tổng phụ trách. Hoạt động Đội được thể hiện cụ thể hàng tuần, hàng tháng theo các chủ điểm. 

Trong năm học vừa qua, Liên đội đã tham gia nhiều hoạt động, phong trào do các cấp tổ chức. Tiêu biểu trong các hoạt động của ngành là Giải Nhất Hội thi nghi thức Đội cấp Thành phố; Giải Nhất Chỉ huy Đội giỏi cấp Thành phố; Giải Nhì, giải Khuyến khích Hội thi kể chuyện theo sách do Thư viện Tỉnh tổ chức. Phong trào quyên góp ủng hộ quần áo, sách vở, các vật dụng khác... được Liên đội hưởng ứng tích cực và đã được Hội đồng đội đánh giá cao. Cuối năm học vừa qua, Liên đội được xếp loại Liên đội mạnh cấp Thành phố.

Năm học 2012 - 2013, Liên đội tiếp tục tham gia tích cực các hoạt động do các cấp, ngành tổ chức và phát động. Trong "Đêm hội Trăng rằm" do Trung tâm văn hóa TTTTN - Sở LĐTBXH - Phòng Giáo dục & Đào tạo - Thành đoàn tổ chức, Liên đội đạt Giải Nhất toàn đoàn với nhiều nội dung đạt kết quả cao: Nhất nội dung múa Lân Sư Rồng, Nhất nội dung hóa trang Chị Hằng chú Cuội, Nhất nội dung thi Lồng đèn đẹp, giải Ba tiếng hát Vầng trăng yêu thương.

Trong nhà trường, hoạt động của Đội TNTPHCM đã thực sự góp phần to lớn vào các hoạt động phong trào, trong đó phong trào thi đua Học tốt; Hoa điểm mười; Đôi bạn cùng tiến; Học đều, học đủ, học chăm... được Liên đội chú trọng; công tác kiểm tra, đôn đốc luôn kịp thời, hiệu quả. Công tác thi đua của Đội hàng tuần, hàng tháng rất được chú trọng, tạo động lực cho các Chi đội phát huy sức mạnh tập thể, sáng tạo thực hiện mọi nhiệm vụ.

BGH trường THCS Nguyễn Sinh Sắc